KIẾN THỨC BDS‎ > ‎PHONG THỦY‎ > ‎

Cách tính cung mệnh và xác định hướng nhà tốt xấu theo phong thủy

CÁCH TÍNH CUNG MỆNH VÀ XÁC ĐỊNH 

HƯỚNG NHÀ TỐT XẤU THEO PHONG THỦY

*CĂN HỘ RẺ NHẤT QUẬN THỦ ĐỨC SẮP MỞ BÁN CHỈ 550 TRIỆU* 


>>> Cách xác định hướng nhà, hướng cửa theo phong thủy

>>> Xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

>>>Bảng tra cứu cung mệnh của gia chủ

>>> Các hướng tốt, xấu của 8 cung mệnh

>>> Cách hóa giải hướng nhà xấu

CÁCH TÍNH CUNG MỆNH 

Có một cách tính cung mệnh rất đơn giản và dễ hiểu, từ đó sẽ giúp chúng ta chủ động tự tính cung mệnh cho mình để lựa chọn căn nhà có hướng hợp với cung mệnh của mình nhất. Cách tính như sau:

 

Trước tiên chúng ta lập bảng để đối chiếu:

 

STT

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

 

* Cách tính như sau:

Cách 1:

Lấy năm sinh âm lịch (Giả sử một người có ngày tháng năm sinh dương lịch là ngày 01/01/1981 nhưng xét về năm âm lịch thì người này vẫn còn ở năm Canh Thân nên khi tính cung mệnh ta phải lấy năm 1980) chia cho 9 ta có số dư. Lấy số dư đối chiếu bảng trên ta sẽ được cung mệnh nam hoặc nữ.

Thí dụ: Sinh năm 1980, lấy 1980 chia 9 ta có số dư là 9. Đối chiếu bảng trên ta tính được: nam sẽ thuộc cung Khôn; nữ sẽ thuộc cung Tốn.

- Sinh năm 1979, lấy 1979 chia 9 ta có số dư là 8. Đối chiếu bảng trên ta có nam và nữ đều thuộc cung Chấn.

Cách 2:

Để tính nhanh hơn thì mọi người có thể sử dụng phương pháploại bỏ số 9. Thí dụ người sinh năm 1979 - bỏ 2 con số 9, còn lại 1+7 = 8, vậy nam nữ đều thuộc cung Chấn.

Người sinh năm 2012 vì không có con số 9 nào nên ta sẽ cộng 4 con số của số 2012 lại với nhau: 2+0+1+2=5. Đối chiếu với bảng trên thì nếu là nam sẽ thuộc cung Càn, nếu là nữ sẽ thuộc cung Ly.

Trong trường hợp tổng các con số cho ra kết quả lớn hơn 9 thì mọi người hãy lấy 2 con số của số này tiếp tục cộng lại với nhau sẽ cho ra kết quả. Thí dụ: Người sinh năm 1965, chúng ta bỏ một con số 9 cho ra kết quả: 1+6+5 = 12. Số 12 > 9 nên ta tiếp tục cộng: 1+2 = 3. Đối chiếu với bảng trên ta thấy người sinh năm 1965 nếu là nam sẽ thuộc cung Cấn, còn nếu là nữ sẽ thuộc cung Đoài.

>>>Bảng tra cứu cung mệnh của gia chủ

* Sau khi tính được cung mệnh ta phân ra:

- Đông tứ trạch gồm có 04 hướng: Bắc; Nam; Đông; ĐôngNam.

Những người thuộc cung Khảm; Ly; Chấn; Tốn sẽ thuộc Đông Tứ Trạch. Nghĩa là những người thuộc Đông Tứ Trạch sẽ chọn được 4 hướng nhà tốt là Bắc; Nam; Đông; Đông Nam.

- Tây tứ trạch gồm 4 hướng còn lại là: Tây; Tây Bắc; Tây Nam và Đông Bắc.

Những người thuộc cung Càn; Khôn; Cấn; Đoài sẽ thuộc Tây Tứ Trạch. Nghĩa là những người thuộc Tây Tứ Trạch sẽ chọn được 4 hướng nhà tốt là: Tây Bắc; Tây Nam; Đông Bắc; Tây.

* Ta có Bát Quái đồ để đối chiếu hướng nhà tốt xấu theo cung mệnh như sau:

 

Càn


Khôn
Cấn


TốnChấn


LyKhảm

 

Đoài 

Nhìn vào đồ hình trên chúng ta thấy rằng: Nếu người thuộc cung Càn (Thuộc Tây Tứ Trạch) mà có hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch thì sẽ không  được tốt.

 Thí dụ nếu hướng nhà quay về hướng Bắc thì phạm lục sát; hướng Đông thì phạm ngũ quỷ; hướng Đông Nam phạm họa hại; hướng Nam phạm tuyệt mạng. Tuy nhiên nếu người cung Càn này có hướng nhà thuộc Tây Tứ Trạch thì sẽ rất tốt.

 Thí dụ nếu hướng nhà quay về hướng Tây thì được sanh khí; hướng Tây Nam thì được phước đức; hướng Tây Bắc thì được phục vị; hướng Đông Bắc thì được Thiên Y.

 

* Trên thực tế rất có thể chúng ta đang ở trong ngôi nhà có hướng không hợp với cung mệnh của chúng ta. Nghĩa là cung chúng ta thuộc Tây Tứ Trạch nhưng lại ở trong ngôi nhà có hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Thí dụ người thuộc cung Khôn (thuộc tây tứ trạch) nhưng lại có căn nhà có hướng cửa chính quay về hướng Đông Nam (phạm ngũ quỷ).Nếu gặp phải trường hợp này thì không vì thế mà chúng ta quá lo lắng vì ngoài hướng nhà không tốt thì chúng ta còn có thể hóa giải bằng cách điều chỉnh hướng bếp, hướng cửa phụ, chuyển đổi vị trí cửa chính theo cung vị khác,… cho hợp với cung mệnh của chúng ta. Ngoài ra chúng ta còn có thể treo thêm chuông gió hoặc sáo trúc ở trước hiên nhà (Chuông gió hay sáo trúc được áp dụng và sử dụng rất rộng rãi. Nó có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ, mời chào những luồng khí trong lành dẫn tới ngôi nhà); Dùng tấm thảm trải nền có màu hợp với cung bản mệnh đặt phía trong chính giữa cửa chính (Tấm thảm có tác dụng chọn lọc khí tốt trong thiên nhiên tiếp thêm luồng khí lành đó cho ngôi nhà của chúng ta); Lựa chọn màu sắc cho các vật dụng, sơn tường, gạch nền... hợp với cung mệnh của chúng ta; Thiết kế kích thước của cửa chính và các cửa phụ của ngôi nhà theo các số đo tốt của thước lỗ bang...

Đặc biệt là nếu chúng ta luôn biết làm lành lánh dữ, hằng ngày luôn biết niệm Phật tụng kinh thì mọi điều không tốt sẽ dần dần được hóa giải theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Bảng phụ lục liệt kê các màu sắc tương hợp với cung mệnh:


KHẢM

LY

CHẤN

TỐN

CÀN

KHÔN

CẤN

ĐOÀI

SINH KHÍ

Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen

Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen

Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím

Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám

Trắng, vàng, vàng kim, bạc

Vàng, kem, đỏ, hồng, cam, tím

Vàng, kem, đỏ, hồng, cam, tím

Trắng, vàng, vàng kim, bạc

THIÊN Y

Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen

Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím

Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám

Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím

Vàng

kem, nâu, cam, xám

Trắng, vàng, vàng kim, bạc

Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám

Vàng

kem, nâu, cam, xám

PHÚC ĐỨC

Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím

Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám

Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen

Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen

Vàng

kem, nâu, cam, xám

Trắng, vàng, vàng kim, bạc

Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám

Vàng

kem, nâu, cam, xám

PHỤC VỊ

Trắng, vàng kim, xanh bích, chàm, tím, xám

Xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím

Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen

Xanh lục, xanh bích, chàm, tím, đen

Trắng, vàng, vàng kim, bạc

Vàng,

kem, đỏ, hồng, cam, tím

Vàng,

kem, đỏ, hồng, cam, tím

Trắng, vàng, vàng kim, bạc


ĐỌC THÊM:                                            

 PHỤC VỊ Có thể coi đây là cung cơ bản ổn định của mỗi tuổi. Được cung “Phục vị” là được nhàn hạ, ít phải lao động chân tay, không vất vả về thể xác. Được cung “phục vị” công danh, sự nghiệp ổn định, không bị quấy phá. Thực ra cung “phục vị” chưa phải là cung tốt nhất về công danh. Muốn tốt về công danh phải có thêm 2 cung “quan quý ” và ” quan tước” nữa.  Ở cung “phục vị” sẽ ít bệnh tật, tuổi thọ cao.  Căn nhà có cửa quay về hướng “phục vị” là một căn nhà có hướng tốt.

              

PHÚC ĐỨC Có khi người ta còn gọi là cung “diên niên“, căn nhà có cửa quay về hướng “phúc đức” là gặp nhiều may mắn, có âm phù, dương trợ, dễ gặp quý nhân phù trợ. Người ta quan niệm có phúc, có đức là có hậu vận tốt, con cái thành đạt. (Người trồng cây cảnh người chơi, ta trồng cây đức để đời về sau).  Có câu “Khai môn “Phước Đức” – đại kiết xương, Niên niên tấn bửu đắc điền viên, Chủ tăng điền địa , kim ngân khí, Hữu sinh quý tử bất tầm thường”.

              

SINH KHÍ Có sinh lực dồi dào, có sức khoẻ tốt. Đường con cái thuận lợi, đủ khả năng sinh đẻ đầy đủ con trai và con gái. Nhà có cửa quay về hướng sinh khí của chủ nhà là ngôi nhà ấm áp, đúng nghĩa là tổ ấm của mọi thành viên trong gia đình.

             

THIÊN Y Nghĩa đen của “thiên y” là thuốc trời, nói khác đi là khi đau ốm dễ được gặp thầy gặp thuốc. Ngôi nhà có cửa quay về hướng thiên y là ngôi nhà khi chủ nhà đau ốm sẽ được gặp thầy, gặp thuốc (giải bệnh dễ dàng, nhanh chóng tai qua nạn khỏi).

              

NGŨ QUỶ Hay bị kẻ xấu quấy phá.  Hay bị cản trở về đường phấn đấu trong sự nghiệp. Hay bị dèm pha phá đám cản trở về đường nhân duyên. Những người sống trong ngôi nhà có cửa quay về hướng “ngũ quỷ” thực sự rất bực bội khó chịu , dễ va chạm cãi cọ, mệt mỏi về sức khoẻ, bất hoà trong quan hệ gia đình, không may mắn trong sự nghiệp.

             

HOẠ HẠI :  Nhà có cửa quay về hướng “hoạ hại” là những người sống ở đó hay gặp những tai hoạ bất ngờ, khi thì thiên nhiên gây khó khăn cho việc lao động sản xuất (mưa bão, lũ lụt, sâu bệnh gây mất mùa), khi thì kẻ thù gây khó khăn cho cuộc sống. Nhiều khi là tai bay vạ gió hoặc những oan trái bất ngờ giáng xuống cuộc sống yên bình. Trong nhà thường có người có bệnh tật bẩm sinh, bệnh mãn tính, hoặc bệnh nan y.

            

LỤC SÁT Nhà có cửa quay về hướng “lục sát” là ở đó có sự thiệt hại về người và của (hiểu ngắn gọn : “lục sát” là mất người, mất của). Khi sinh nở không khéo sẽ bị xảy thai hoặc trẻ sơ sinh khó nuôi. trong nhà có thể có người chết trẻ. Đồ đạc trong nhà hay bị mất mát, thất thoát. Nhiều khi tiền của không cánh mà bay.

            

TUYỆT MỆNH Có khi gọi là “tuyệt mạng“, không phải là chết người như nhiều người lầm tưởng. “Tuyệt mệnh” có thể hiểu là một mình một tính cách, Có phương pháp tư duy không giống ai, hay trong một nhà, mỗi thành viên có một cách sống khác nhau, không đồng nhất quan điểm trong mọi góc độ của cuộc sống. Dễ dẫn đến chia ly về tình cảm (xa nhau thì tốt) “Tuyệt mênh” là mối liên lạc với những ngưới thân yêu hoặc bị xa cách, hoặc bị đổ vỡ. Những người trong nhà phải tự lập bươn chải, ít có được sự giúp đỡ từ mọi phía.

 www.canbannhadat.com.vn

XEM THÊM PHONG THỦY